Shock: Bitcoin tăng đột biến đến $9.000 trên một sàn giao dịch

168.png
Hôm qua, trên sàn giao dịch WEX, Bitcoin đã bất ngờ tăng lên $9.000 trong sự ngỡ ngàng của thị trường.

Bitcoin tăng đột biến đến $9.000 trên WEX

Một số thông tin cơ bản cho bạn đọc: vào tháng 7 năm ngoái, cơ quan hành pháp của Mỹ và quốc tế đã nhắm đến BTC-e, sàn giao dịch tiền điện tử dài hạn có nhiều và bí ẩn.

Trong một giai đoạn đầy kịch tính, thành viên của chính quyền Nga và một trong những nhân viên bị nghi ngờ của BTC-e đã bị bắt và bị buộc tội rửa hàng tỷ USD trong khi các nhà quản lý Mỹ chuyển sang phạt sàn này 110 triệu USD.

Sau đó, BTC-e đã trở lại dưới cái tên WEX và hoạt động cho đến ngày hôm nay. Tại sàn này hôm thứ Tư vừa rồi đã xảy ra một động thái kỳ lạ, với việc giá bitcoin tăng vọt trên $8.999, như được hiển thị trong biểu đồ dưới đây.

169.jpg
Ngược lại, chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk (BPI) đã không hề tăng trên $6.396 kể từ khi bắt đầu giao dịch vào ngày 11 tháng 7.

170.jpg
Mức tăng mạnh bắt đầu vào khoảng 16:00 (UTC) từ mức giá tương đối cao tầm $7.800. Để có thể so sánh, Coinbase, sàn giao dịch tại Hoa Kỳ đã có giá bitcoin trong suốt cả ngày nằm trong khoảng từ $6.200 đến $6.400.

Vào thời điểm đưa tin, BTC đang giao dịch ở mức $8.103, theo số liệu của WEX.

Kết luận cuối cùng

Đúng như dự kiến, sự gia tăng đột biến đã làm dấy lên suy đoán rằng WEX hoặc là mất khả năng thanh toán, gặp vấn đề về ngân hàng hoặc tăng tốc có tính toán để rút khỏi thị trường.

Danh tiếng không mấy tốt đẹp của BTC-e và những cáo buộc liên kết với thị trường chợ đen đã tăng thêm sự chắc chắn cho những nghi ngờ trên.

Động thái này cũng xảy ra một ngày trước khi WEX sẽ trải qua một giai đoạn bảo trì theo kế hoạch dự kiến kéo dài trong 2 giờ, theo một bài đăng trên Twitter từ ngày 9 tháng 7.

Về phần mình, sàn giao dịch đã không hề lên tiếng trên các kênh công khai về sự kiện này và một tin nhắn được gửi tới tài khoản chính thức của WEX trên Twitter cũng chưa hề được trả lời.

Nguồn Coindesk/cafebitcoin
 

Nguồn: http://daotienao.com/threads/shock-bitcoin-tang-dot-bien-den-9-000-tren-mot-san-giao-dich.5439/

© 2018 Coin Price