Các nhà cầm quyền Hàn Quốc đưa ra các quy định mới cho tiền điện tử và Blockchain

177.jpg
Các nhà lập pháp Hàn Quốc tiết lộ dự thảo về các dự luật nhằm phát triển các quy định về tiền điện tử, ICO và blockchain theo tờ The Korea Times đưa tin ngày 11 tháng 7.

Các nhà lập pháp báo cáo rằng sẽ đưa ra bản dự thảo tại phiên họp đặc biệt của Quốc hội diễn ra từ ngày 13/7 – 26/7. Theo tờ Korea Times, đại diện Song Hee-kyung của đảng đối lập Đảng Tự Do Hàn Quốc – Liberty Party Korea (LPK) đã đề nghị cần có những quy định về sàn giao dịch để tránh các hành vi phạm pháp như rửa tiền, tội phạm mạng và rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Đại diện Park Yong-jin của Đảng Dân chủ cầm quyền Hàn Quốc, Chung Tae-ok của LPK và Choung Byoung-gug của đảng đối lập Bareun Mirae Party đang lên kế hoạch trình bày từng dự luật tương ứng về tình trạng pháp lý của tiền điện tử và các điều kiện cần thiết khi giao dịch tiền điện tử.

Oh Se-jung, người đứng đầu tổ chức chuyên phân tích về các vấn đề tiền điện tử của Bareun Mirae Party, đã nhấn mạnh rằng các biện pháp bảo mật khi giao dịch tiền điện tử phải được tăng cường hơn nữa để có thể bảo về người dùng.

Các nhà cầm quyền Hàn Quốc đang dần thay đổi một cái nhìn khách quan hơn về tiền điện tử. Tháng trước, chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch gỡ bỏ lệnh cấm ICO mà chính phủ ban hành vào tháng 9/2017 trong khi Bộ Khoa học và Công nghệ quyết tâm tăng cường hợp tác với Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy “Cách mạng công nghệ 4.0” dựa trên nền tảng blockchain.

Đầu tháng này, Hàn Quốc tuyên bố họ đang soạn thảo các tiêu chuẩn phân loại ngành công nghiệp mới cho ngành công nghiệp blockchain trong nước. Chiến lược phân loại mới, được báo cáo sẽ triển khai vào cuối tháng 7 và sẽ là cơ sở cho việc hoạch định chính sách nhằm vào việc đẩy mạnh công nghệ blockchain kèm theo các khung pháp lý.

Theo Cointelegraph/coin68
 

Nguồn: http://daotienao.com/threads/cac-nha-cam-quyen-han-quoc-dua-ra-cac-quy-dinh-moi-cho-tien-dien-tu-va-blockchain.5443/

© 2018 Coin Price